Sức Khỏe

TIPS SỬ DỤNG TWITTER TỰ SĂN KÈO & HƯỚNG DẪN CHECK DỰ ÁN CÓ ĐÁNG ĐẦU TƯ?

LIst, Tweetdeck,.. là những tips để theo dõi thông tin, tìm kiếm thức thức và săn kèo cực kỳ thông dụng và hiệu quả trên twitter mà chưa chắc nhiều người cũ hay mới đã biết! Những dữ liệu nào để xác định dự án có tiêu chí đầu tư hiệu quả, an toàn!

– Những thông tin mình chia sẻ( tips Twitter) trong bài này áp dụng theo một vài KOls mình lướt thấy sau đó tự trải nghiệm và dyor thêm! Ai thấy hiệu quả thì áp dụng nhé!

TIPS SỬ DỤNG TWITTER TỰ SĂN KÈO

Phần 1: Tips Twitter

Twiiter luôn là nơi giúp chúng ta cập nhật thông tin cryoto nhanh, hiệu quả, nhiều KOLs uy tín chia sẻ kiến thức.. Nhưng tối ưu hoá và lọc thông tin thì tin chắc nhiều người chưa nắm rõ, cứ lướt đại có điều gì hay thì retweet về. Xen kẽn những bài chất lượng thì bài linh tinh cũng rất nhiều, làm loãng newfeeds của mình.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn chúng ta phân loại, lọc thông tin, tìm kèo kiếm tiền trên Twitter!

1. Dùng tiện ích Lists

Tại sao lại dùng List?

Có một điều khá khó chịu với chúng ta khi lướt Twitter là gì? Với mình thì lướt thấy nhiều bài của Kols, dự án nào đó mà mình không follow cứ xuất hiện miết, làm mình bị nhiễu. Theo mình tìm hiểu thì thuật toán của Twitter là như vậy!

VD: Bạn theo dõi mỗi Ryan, nhưng khi lướt thì hiện ra nhiều bài của KOls khác mà Ryan follow nữa!

Dùng Lists như thế nào?

Lists có ưu điểm là chỉ hiển thị bài của những Kols/dự án mà bạn thêm vào list, rất tiện cho chúng ta theo dõi thông tin, học kiến thức từ chính KOls đó.

Lists có thể tạo nhiều list nhỏ. ( Tí có hình minh hoạ)

Hướng dẫn tạo List:

Hình 1: Truy cập vào Twiiter, sau đó chọn Lists phía bên trái ( phía trên profile)

Hình 2: Mới bắt đầu vào List thì nó sẽ trống trơn, việc cần làm là tạo một danh sách: New list.

Sau khi tạo xong thì có thể Rename theo topic bạn muốn. Ví như mình sẽ có KOls mình follow và các trang tin tức để theo dõi

Hình 3: Làm sao để thêm Kols, user, dự án vào phần list. Truy cập vào Froflie của người bạn muốn thêm=> kế bên phần hộp thư ân vào=> CHọn add/remove để thêm.

Cách khác: Into List => Edit list => Manage members => Suggested => nhập username Kols và thêm

Khi có list thì dùng như nào hiệu quả:

Tốt nhất là tạo nhiều Lists để tiện theo dõi: Nếu bạn làm airdrop nhiều thì có 1 list Kols hay chia sẻ về airdrop; chỉ hiện thị bài về họ nên dễ làm theo.

Mình sẽ tạo về: Kols chất lượng, Tin tức, Hệ sinh thái, Các sàn… Mỗi khi cần thông tin hay kiến thức gì truy cập rất nhanh chóng! Ngoài ra cũng tiện cho săn kèo các thứ!

2. Công cụ Tweetdeck

Mình không chắc có bao nhiêu anh em biết đến cái này! Mình ban đầu biết cũng khá bất ngờ vì nó rất tiện, một lần có thể quan sát được nhiều tin hay cách kiếm tiền từ nó như vậy!

Chắc đây là lý do KOls thường úpdate thông tin nhanh hơn chúng ta!

Làm sao để có 1 Tweetdeck bài bản, chỉnh chủ:

Hình 4: Truy cập vào Tweetdeck, nhập theo link trong hình nha. Thoạt đầu nó không hiện ra như hình đâu mà hơi rối tí ( tại chưa quen)

Hình 5: Có thể ấn vào mục này => chọn remove để thiết lập lại trang tweetdeck bản thân nhé

Hình 6: Add collumn có chức năng thêm các mục theo ý muốn chúng ta ( các mục trong hình 7)

Hình 7: Chọn mục ta muốn có! Mình chọn Home and news. CHú ý mục Search.

– Đây là chức năng mình thích nhất: Nếu bạn quan tâm về hệ sinh thái Aptos chẳng hạn: Chỉ cần gõ #APT thì tất cả tweet liên quan tới nó sẽ cập nhật cho bạn, hay muốn kiếm tiền tươi từ #AMA. Áp dụng thêm hướng dẫn ở hình 8 thì mỗi ngày dành vài chục phút hay vài tiếng để săn AMA thì tiền sinh hoạt cũng dễ giải quyết hơn rồi nhỉ!

Hình 8: Vậy nếu bài nào cũng hiện, nhiều bài rác cũng hiện thì mắc công lắm! Chức năng này sẽ giúp bạn: Tweet content cho phép lọc chủ đề AMA như thế nào, Engagement xác định tối thiểu điều kiện nào tweet hiển thị ( tuỳ thiết lập của bạn)

–Khi đã có 1 Twitter hiệu quả và uy tín: Việc chúng ta là tận dụng nó như nào để thu nhặt kiến thức và kèo cọt xịn:

Bước 1: Thiết lập Twitter như hướng dẫn

Bước 2: Lên list Kols uy tín, các Kols thường kiến thức, share kèo: Trade, xổ số.. các web phân tích ONCHAIN, PTKT (nếu biết thì thêm )

Bước 3: Phát hiện kèo được nhiều KOls chia sẻ, nhắc đến thì cũng nên đưa ra các tiêu chí đánh giá có nên xuống tiền hay không.

Bước 4: Xuống tiền ❤

Để đi đến bước xuống tiền thì việc lựa chọn và đánh giá 1 dự án cực kì quan trọng, phần 2 sẽ chi tiết hơn:

Phần 2: Check dự án có tiềm năng hay không?

Việc đầu tiền chúng ta nên làm là tìm được dự án, sau đó mới đánh giá!

Để tìm hiệu quả thì áp dụng tips twitter của mình, một điều nữa các Kols sẽ sống bầy đàn, đi chung share với nhau!

Check dự án,check càng kĩ càng tốt! Đừng để mất tiền vì chút bất cẩn!

1. Chưa bàn tới công nghệ hay cái khác, đầu tiên hãy quan tâm tới khả năng sinh lời của nó cái đã! Dự án có Market cap như thế nào? Có đang định giá ảo quá không? Hãy tưởng tượng một dự án mới ra mắt mà định giá 1 tỷ đô, hay dự án đang có market cap 5 tỷ đô! Thì để nó x2 trong mùa downtrend này có dễ dàng không? Có khả thi không?

Hãy nhìn những token/coin khác mà so sánh! Những đợt tăng giá có đặc điểm gì ? Có phải Market cap nhỏ là khởi đầu của một miếng bánh thơm, xnxx rồi không?

Lấy ví dụ: $APT khi lauch được định giá rất cao, tỷ đô! Vậy tiềm năng nhà đầu tư đổ tiền vào để chờ x2 x3 có khả thi lắm không? Này tự có câu trả lời rồi nhé!

2. Mình mới vô thị trường tròn 1 năm, được bàn bè giới thiệu sau đó tự bơi. Về công nghệ mình cũng không rành lắm, nhưng mình nhận thức rõ đây là downtrend thì mình cần tiền, chứ không cần công nghệ. Nghe ICP là đủ hiểu, bánh vẽ như thế nào trong crypto rồi! Market cap vẫn rất cao! 1 tỷ $. Quan trọng là DEV có làm được điều họ nói hay không! Vì thế hãy xem tiến độ, trình độ của DEV dự án.

3. Hãy vào Linkedin hay github lục tung hồ sơ của DEV, ẩn danh thì bỏ qua dự án đó luôn nhé! Nếu có thì xem các dự án DEV làm quá, có tiền án scam không? Coi thử đội ngũ đó có nhiệt tình với dự án và cộng đồng đang build hay không ? Nếu nhiệt tình, mod hỗ trợ thường xuyên là +1 điểm. Nếu mà thờ ơ, hỏi mà mấy ngày mới trả lời thì next đi nha. Không đáng đầu tư!

4. Giờ là lúc tận dụng tweetdeck! Gõ từ khoá liên quan tới nó, coi social nói gì về nó? Có được sự quan tâm từ nhiều Kols uy tín không? Có tweet đưa thông tin trái chiều về dự án đó hay không? Tận dụng tối đa khả năng của twitter không bao giờ thừa đâu!

5. Coi nó làm về mảng nào, trong hệ sinh thái nào? VD mảng lending trong hệ sinh thái arbitrum sắp ra. Có đối thủ cạnh tranh trực tiếp nào không? Vô discord, telegram đối thú đọc coi có FUD gì không? FUD stolen code hay một vấn đề nào đó! Đừng tin quá vào dự án, coi chừng bị úp bô.

6. Hầu hết những dự án mới trong Hệ sinh thái mới sẽ được chú ý nhiều! Lên coi các KOls phân tích về nó ra sao! Đừng tin một phía, đọc các phần bearish luôn để có thông tin đa chiều. Khi có thông tin thì đừng vội quyết đoán dự án đó ngon thiệt hay không! Hãy đánh giá lại một lần nữa, kiểm tra thêm trên social Reddit, Youtube có ai nhắc đến nó không?

7. Một điều quan trọng không kém nếu dự án cũ thì check xem BTC lúc đỉnh hay giá trên 50k$ thì giá token/coin bao nhiêu, Maket Cap bao nhiêu? Có trở về đỉnh cũ được không? Nếu dự án mới thì hãy xem xét khía cạnh fomo, xnxx so với Cap nhỏ xíu đó!

8. Một dân IT như mình nên cũng khá logic! Dù sau khi dyor kĩ, cũng phải hỏi bản thân thêm vài điều?

+ Những thông tin mình tìm hiểu có thực sự khách quan hay không?

+ Thông tin đó có phải do DEV muốn cho nhà đầu tư xem hay không?

+ Mình mua mà bị ngâm vốn lâu thì sao? Có ai tin và mua như mình không?

+ Quan trọng nhất: Có đáng để đầu tư hay không?

Xong xui thì vào việc! Xuống tiền!

Mỗi người có cách check riêng, đánh giá riêng nên phần mình chỉ biết bấy nhiêu! Sẽ có nhiều thiếu xót vì kinh nghiệm còn ít, anh em cứ thoải mái bổ sung thêm, mình sẽ học tập thêm ạ

Phần 3: Một số điều cần nhớ

– Thông tin nhanh hay chậm quyết định bạn là người chốt lời trước hay là người làm thanh khoản cho người khác

– Phân tích dự án dù có chuyên nghiệp đến đâu cũng không 100% sẽ thắng, tâm DEV dự án rất quan trọng! Mà đã là tâm con người thì khó đoán, cứ nhìn những gì họ làm, làm được rồi hẵng tính!

– Nếu có tiền, xuống tiền kèo nào rồi thì hạn chế check tài khoản thôi, chart lên xuống, tiền lúc tăng lúc giảm thì tâm lý nó như tàu lượn í, khó chơi lắm

– Trong tài khoản của mình chủ yếu là Stablecoin, giữ stablecoin mùa này không bao giờ sai! Đó là quan điểm của mình. Profilo sẽ nắm ít nhất 30% hay 40%. Để khi có kèo dyor xong còn có tiền mà chơi, hay market đỏ máu còn mua vào

– Kiến thức check dự án hay công cụ tối ưu hoá cộng việc rất nhiều, phải luôn trau dồi, thử nghiệm. Về tools thì tham khảo các bro trong nhóm cũng đầy đủ rồi!

Back to top button